4 lý do SSL cần thiết cho Webiste của bạn

Chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc: Tại sao Website cần được tích hợp SSL ? Và đây là 4 lý do chứng tỏ SSL thực sự cần thiết đối với website của bạn.

SSL là viết tắt của từ (Secure Sockets Layer), là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt web. Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Cơ chế hoạt động SSL

Khi Website gửi cho trình duyệt một chứng chỉ SSL, trình duyệt sẽ gửi chứng chỉ này đến một máy chủ lưu trữ các chứng chỉ số đã được phê duyệt. Về mặt kỹ thuật, SSL sử dụng mã hóa công khai. Kỹ thuật này giúp cho Website và trình duyệt tự thỏa thuận một bộ khóa sẽ dùng trong suốt quá trình trao đổi thông tin sau đó. Bộ khóa sẽ thay đổi theo mỗi trong lần giao dịch kế tiếp, một người khác sẽ không thể giải mã ngay cả khi có được dữ liệu của máy chủ lưu trữ chứng chỉ số nói trên.

Tại sao Website cần được tích hợp SSL ?

4 lý do SSL cần thiết cho Webiste của bạn

  • Hạn chế bị Hacker tấn công

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, ngoài việc ra đời của rất nhiều các trang web kinh doanh, buôn bán mang đến tiện lợi cho mọi người. Không thể không tránh khỏi sự xuất hiện các website lừa đảo, giả mạo uy tín để tranh thủ chuộc lợi bất chính. Với mức độ tinh vi ngày càng cao, bạn khó có thể phân biệt được chúng bằng những kỹ thuật trực quan bình thường.

Lúc này, chứng chỉ SSL trên website trở thành “người hùng” cho khách hàng nhận biết được sự giả mạo. Ngoài ra, SSL còn giúp bảo vệ website của doanh nghiệp khỏi bởi việc nghe trộm của các hacker hay các cuộc tấn công man-in-the-middle.

  • Cải thiện xếp hạng Webiste và nâng cao giá trị thương hiệu

Cho đến thời điểm hiện tại, Google đã chính thức cập nhật thuật toán thêm giao thức https trở thành một trong nhiều tiêu chí để đánh giá xếp hạng website. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu website của bạn được cài đặt SSL, website của bạn sẽ thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm so với các trang không được cài đặt SSL.

Không những thế, giá trị thương hiệu của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể trong mắt của khách hàng cũng như đối tác kinh doanh. Thay vì phải lo lắng hay đắn đo cho mức độ tin cậy an toàn. Giờ đây, đối tác hay khách hàng sẽ tự tin hơn và hợp tác hiệu quả hơn với doanh nghiệp của bạn.

  • Là dấu hiệu cho sự an toàn của các website kinh doanh trực tuyến.

Nếu website bạn không có chức năng gửi form, đặt hàng…nếu có thì cũng chả có thông tin bí mật gì nguy hiểm gì mà bị lộ cả. Vậy không cài SSL có được không?

Được! Nhưng khi người dùng truy cập vào website, họ sẽ bị trình duyệt thông báo rằng ” website không được an toàn” – thông báo này hoàn toàn có thể khiến người dùng rời khỏi trang web của bạn.

Là người tiêu dùng thông minh, chẳng bao giờ khách hàng cung cấp mật mã thẻ tín dụng ngân hàng trên một website sử dụng giao thức http bình thường. Thậm chí, yêu cầu cài đặt SSL gần như trở thành một tiêu chuẩn an ninh bắt buộc đối với các trang kinh doanh trực tuyến. Bản thân khách hàng khi giao dịch với một website có giao thức bảo mật https cũng khiến họ vững tin và an tâm hơn khi mua sắm.

  • Xây dựng uy tín doanh nghiệp với nhiều cấp độ chứng thực khác nhau

Khách hàng thời đại công nghệ cũng ngày càng có ý thức hơn về an toàn và bảo mật khi giao dịch trực tuyến. Theo đó, doanh nghiệp cũng phải đổi mới hơn tư duy trong lĩnh vực này để bám kịp xu thế khách hàng hướng đến làm tăng yếu tố niềm tin giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Làm sao tích hợp SSL ?

1. Mua gói tích hợp SSL từ nhà cung cấp thứ 3.

Hiện nay có các nhà cung cấp thứ 3 sẽ bán cho bạn gói dịch vụ SSL với nhiều mức giá như Godaddy.

2. Tích hợp chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt

Let’s Encrypt là một nhà cung cấp chứng chỉ số SSL (Certificate Authority) hoàn toàn miễn phí, được nhiều cá nhân và tổ chức tin dùng và đặc biệt không giới hạn. Ở KDATA khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ CDN thì sẽ được tích hợp SSL hoàn toàn miễn phí. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn 24/7.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận