Hướng dẫn cách hủy SMS Banking của BIDV, Vietcombank, AgriBank, TP Bank, MB Bank

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng, nếu không thực sự cần đến tin nhắn thông báo trên điện thoại thì bạn có thể hủy đi. Cùng làm theo hướng dẫn cách hủy SMS Banking của BIDV, Vietcombank, AgriBank, TP Bank, MB Bank…. nhanh và đơn giản bên dưới đây nhé.

SMS Banking là dịch vụ tiện ích của ngân hàng, giúp khách hàng có thể theo dõi biến động số dư qua tin nhắn gửi về, cũng như những giao dịch khác được thực hiện. Tuy nhiên việc dùng dịch vụ SMS Banking hiện tại không thực sự cần thiết với một số người, khi họ có thể dễ dàng theo dõi số dư tài khoản thông qua ứng dụng trên điện thoại và nhiều thông tin khác có thể tra cứu trên điện thoại khi dùng ứng dụng.

Để hủy dịch vụ SMS của các ngân hàng như BIDV, Vietcombank, AgriBank, TP Bank, MB Bank thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cách hủy SMS Banking của BIDV

Để duy trì dịch vụ SMS Banking BIDV thì bạn cần trả phí 8.800 đồng/tháng để có thể sử dụng và tiền sẽ được trừ ngay vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Cách hủy SMS Banking của BIDV, Vietcombank, AgriBank, TP Bank 1

Nếu muốn hủy dịch vụ SMS Banking BIDV này thì bạn sẽ cần tới các văn phòng giao dịch của BIDV và thông báo với giao dịch viên việc muốn hủy dịch vụ. Khi đó bạn sẽ cần đưa CMND/CCCD cho giao dịch viên và điền vào mẫu giấy hủy dịch vụ SMS banking. Ngân hàng sẽ xác thực thông tin và khi xác thực xong việc hủy thì hệ thống có gửi tin nhắn thông báo hủy về điện thoại của bạn.

Ngoài ra bạn có thể gọi điện tới tổng đài với số hotline 1900 9247 thông báo muốn hủy dịch vụ SMS banking. Khi đó tổng đài viên sẽ hướng dẫn khách hàng những thao tác cần thiết để hủy dịch vụ.

Việc hủy dịch vụ SMS Banking BIDV sẽ không mất phí nên bạn sẽ không cần phải trả tiền. Sau khi hủy thì bạn nên cài ứng dụng BIDV Smart Banking để theo dõi mọi hoạt động của tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn cách hủy SMS Banking của AgriBank

SMS Banking AgriBank là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại được cung cấp bởi Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (AgriBank). Khi đăng ký SMS Banking AgriBank bạn sẽ được sử dụng một số tính năng như nhận tin nhắn thông báo về những thay đổi trong tài khoản AgriBank, tra cứu thông tin tài khoản, tra cứu số dư AgriBank trên điện thoại di động, sao kê 5 giao dịch gần nhất….

Cách hủy SMS Banking của BIDV, Vietcombank, AgriBank, TP Bank 2

Cách 1: Đến trực tiếp Chi Nhánh/Phòng Giao Dịch AgriBank

Cũng giống như khi đăng ký sử dụng SMS Banking tại ngân hàng thì khi hủy SMS Banking, chúng ta cũng cần phải đến ngân hàng AgriBank để thực hiện thủ tục hủy đăng ký. Chúng ta chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến gặp giao dịch viên và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên.

Cách 2: Hủy SMS Banking AgriBank qua tổng đài

  • Để hủy dịch vụ A-transfer soạn tin nhắn theo cú pháp: VBA HDK 5 gửi tới 8149. Nếu muốn kiểm tra kết quả hủy dịch vụ có thể soạn tin nhắn với cú pháp: VBA XDK gửi tới 8149.
  • Hủy dịch vụ thông báo thay đổi số dư: VBA HDK 1 gửi 8149.
  • Hủy dịch vụ tư vấn tin tài khoản và sao kê 5 lần giao dịch gần nhất: VBA HDK 2 gửi 8149.
  • Hủy dịch vụ nạp tiền cho thuê bao di động: VBA HDK 3 gửi 8149.
  • Với mỗi tin nhắn đến đầu số tổng đài 8149 có mức phí 1.000 đồng/ 1 tin nhắn.

Hướng dẫn cách tắt SMS từ Vietcombank

Khi người dùng đăng ký tài khoản ngân hàng sẽ đều có thêm dịch vụ nhận các thông báo tài khoản như tiền gửi đến, số dư tài khoản, các khoản phí trừ về số điện thoại. Với Vietcombank, dịch vụ SMS chủ động sẽ gửi thông tin tài khoản về số điện thoại đăng ký và chi phí cho một tháng nhận tin nhắn là 11 nghìn, một năm chi phí hết 132 nghìn.

Nếu bạn đang cài ứng dụng VCB Mobile B@nking thì có tùy chọn tắt tính năng SMS Chủ động để tiết kiệm 11 nghìn mỗi tháng, và thay thế bằng tùy chọn OTT Alert trên ứng dụng. Sau khi cài ứng dụng VCB Mobile B@nking và bật tùy chọn OTT Alert thì VCB sẽ hủy dịch vụ SMS chủ động. Mọi thông báo tài khoản đều được gửi về ứng dụng VCB Mobile B@nking.

Hướng dẫn: 

Cách 1: Hủy qua app VCB

Bạn đăng nhập ứng dụng VCB Mobile B@nking rồi nhấn vào mục Quản lý thông báo rồi kích hoạt tính năng Nhận thông báo từ ngân hàng. Khi đó Vietcombank tự động ngắt dịch vụ SMS chủ động. Toàn bộ thông báo về biến động tài khoản, tiền chuyển đi hay tiền nhận đến, số nợ, số dư, thu phí tài khoản,… đều được chuyển qua thông báo trong ứng dụng VCB Mobile B@nking. Lưu ý điện thoại của bạn cần được kết nối WiFi hay bật 3G/4G để nhận thông báo từ ứng dụng.

Cách hủy SMS Banking của BIDV, Vietcombank, AgriBank, TP Bank 3

Cách 2: Hủy bằng cách soạn tin nhắn

Theo hướng dẫn từ Vietcombank, người dùng có thể thay thế dịch vụ SMS chủ động bằng cách:

Soạn tin nhắn “VCB CD HUY” gửi tới đầu số 6167

Huy sms banking VCB

Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng lại dịch vụ SMS chủ động nhận tin nhắn về số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng thì soạn nhắn tin VCB CD gửi 6167. Khi đó bạn sẽ nhận lại được thông báo đã đăng ký dịch vụ SMS chủ động thành công.

Cách hủy SMS Banking của BIDV, Vietcombank, AgriBank, TP Bank 4

Hướng dẫn cách hủy dịch vụ SMS Banking của TPBank

Hiện tại ngân hàng TPBank chưa triển khai tính năng hủy dịch vụ SMS Banking TPBank trên ứng dụng, hoặc qua tin nhắn như một số ngân hàng hủy SMS Banking AgriBank hay SMS chủ động trên Vietcombank Mobile, mà khách hàng cần phải tới trực tiếp tại quầy giao dịch để hủy dịch vụ. Khi đến hủy dịch vụ SMS Banking TPBank thì khách hàng phải mang CMND/CCCD đế gặp giao dịch viên.

Cách hủy SMS Banking của BIDV, Vietcombank, AgriBank, TP Bank 5

Khi đó giao dịch viên sẽ đưa mẫu đơn hủy dịch vụ để khách hàng đọc và ký tên đồng ý hủy dịch vụ. Lưu ý, bạn phải đến văn phòng giao dịch TPBank vào thứ 2 – thứ 6 từ 8h00 đến 17h00 để hủy dịch vụ.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tới tổng đài TPBank 1900 5858 85 hoặc 1800 5858 85 để được tư vấn giải đáp các thắc mắc.

Hiện tại ngân hàng TPBank triển khai dịch vụ SMS Banking tối đa 3 thuê bao cho tài khoản ngân hàng và sẽ tính phí khác nhau.

  • 1 thuê bao 8.800 VND/ 1 tháng
  • 2 thuê bao 16.500 VND/ 1 tháng
  • 3 thuê bao 26.400 VND/ 1 tháng

Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking TPBank, khách hàng hoàn toàn được miễn phí. Và để đăng ký dịch vụ SMS Banking TPBank chúng ta cũng cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch để đăng ký với nhân viên.

Hướng dẫn cách hủy SMS Banking của MB Bank

Việc hủy dịch vụ SMS Banking MBbank sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền phí duy trì hàng tháng, khi bây giờ bạn có thể xem thông tin tài khoản ngay trên ứng dụng ngân hàng MBbank. SMS Banking MBbank giúp chúng ta nhận được mọi thông báo về các giao dịch tài khoản thông qua tin nhắn gửi về số điện thoại đăng ký với ngân hàng. Và để sử dụng được dịch vụ SMS Banking MBbank này thì chúng ta sẽ cần trả phí 12.000VND/tháng và được trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn. Vì thế nhiều người muốn hủy dịch vụ SMS Banking MBbank và chuyển sang dùng ứng dụng MB Bank.

Cách hủy SMS Banking của BIDV, Vietcombank, AgriBank, TP Bank 6

Nếu muốn hủy dịch vụ MBbank thì bạn buộc phải mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch của ngân hàng MBBank để làm thủ tục. Khi đó nhân viên sẽ đưa mẫu đơn hoặc những thủ tục cần thiết để khách hàng hủy dịch vụ SMS Banking MBbank.

Sau khi hủy dịch vụ bạn vẫn có thể đăng ký sử dụng SMS Banking MBbank lại nếu cần.

Khi đã hủy dịch vụ thì bạn có thể đăng ký các dịch vụ ngân hàng tiện ích khác của MBbank như Internet Banking, Mobile Banking, Bank Plus. Mọi thông tin về tài khoản, lịch sử giao dịch MBBank đều hiển thị rõ ràng để bạn tra cứu.

Ngoài ra bạn đọc có thể liên hệ thêm với tổng đài của MBBank để trợ giúp về việc hủy SMS Banking MBBank qua số điện thoại 1900 5454 26, trực 24/7.

Đã xong. Giờ đây bạn có thể hủy SMS Banking của các ngân hàng BIDV, Vietcombank, AgriBank, TP Bank, chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn trên đây. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn bài: Tổng hợp 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tags: , , , , ,