Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký tại đây

Mọi băn khoăn, mọi câu hỏi: Domain tại Namecheap có tốt hay không? Có nên mua tên miền Namecheap? Đăng ký mua tên miền tại Namecheap như thế nào?…..của bạn đọc đều sẽ được Blog Kdata giải đáp đầy đủ trong bài viết này. Mời bạn cùng theo dõi nhé.


Namecheap là công ty chuyên về tên miền và các sản công nghệ có trụ sở tại Arizona Mỹ được thành lập vào năm 2000 bởi Richard Kirkendall, đây là một trong những công ty về tên miền lớn nhất thế giới họ đang quản lý gần 10 triệu tên miền. Ngoài tên miền họ còn kinh doanh thêm một vài dịch vụ khác như: Hosting, SSL, CDN…

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn mua, đăng ký tại đây 1.

Review đánh giá dịch vụ Domain của Namecheap

Trước khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn tên miền tại Namecheap hay không thì bạn nên xem qua đánh giá dựa trên một số tiêu chí sau đây:

Quản trị, giao diện, bảo mật, gia hạn

Khi bạn chỉ sở hữu 1 hoặc 2 tên miền thì việc quản lý không gặp nhiều khó khăn tuy nhiên nếu quản lý số lượng lớn từ 10 – 20 tên miền cùng lúc thì đây là một bài toán khá đau đầu.

Đã từng sử dụng qua Namcheap, Namesilo, Godaddy, Inet, Mắt Bão… để quản lý tên miền thì mình nhận thấy Namecheap là công ty có giao diện quản lý đẹp và dễ sử dụng nhất. Giao diện rất trực quan có thể bật tắt tự gia hạn tự động, bật tắt domain privacy, tìm kiếm tên miền nhanh trong danh sách, hiện thị danh sách các tên miền đã hết hạn và sắp hết hạn.

Với Namcheap bạn có thể mở khóa tên miền và chuyển đi nơi khác bất cứ khi nào bạn muốn, một vài nhà cung cấp sẽ gây khó dễ nếu bạn muốn chuyển đi.

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 2

Đến với Namecheap bạn sẽ không bao giờ phải lo việc bị mất tên miền hay hack tài khoản bởi vì trang quản trị luôn có tính năng bảo mật 2 lớp thông qua email, tin nhắn, ứng dụng.

Hệ thống của Namecheap có tính năng nhắc nhở gia hạn tên miền trước 30 ngày, 15 ngày, 7 ngày , 1 ngày khi tên miền sắp hết hạn. Để tránh việc hết hạn dẫn đến bị mất tên miền bạn hãy bật tính năng auto-renew (tự động gia hạn) sau đó thêm Paypal hoặc Visa vào nhé.

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 3
Nếu mua tên miền của nhà cung cấp ở Việt Nam khi hết hạn bạn sẽ phải chuyển khoản ngân hàng để gia hạn, việc gia hạn này phải làm thủ công và sẽ rất mệt nếu bạn quản lý cùng lúc nhiều tên miền.

Khi mua tên miền tại Namecheap bạn có thể yên tâm đi ngủ bởi vì chuyện mất tên miền sẽ không bao giờ xảy ra, sự cố mất tên miền ở các nhà cung cấp Việt Nam rất nhiều bạn có thể tìm hiểu thêm trên Google.

Luôn luôn nhớ rằng nếu hosting bị sập bạn có thể đổi hosting khác nhưng nếu tên miền bị mất bạn vĩnh viễn không thể lấy lại được.

Tất cả tên miền khi mua tại Namecheap sẽ được trang bị tính năng Whois Privacy hoàn toàn miễn phí, các công ty khác có thể yêu cầu trả phí đối với tính năng này.

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 4

Giá cả khá rẻ so với nhiều bên khác

Đăng ký tên miền website tại Namecheap với mức giá khá rẻ từ 8.88$ đối với tên miền .com và 9.99$ đối với tên miền .net mức giá này khá cạnh tranh nếu so với những công ty cung cấp tên miền khác

Nếu chịu khó theo dõi tin tức khuyến mãi thi thoảng Namecheap sẽ có mã giảm giá từ 10 – 50% cho cả đăng ký mới và transfer.

Ưu đãi khi mua tên miền tại Name Cheap

Khi mua mới tiên miền hoặc chuyển dữ liệu Website về Name Cheap thì các bạn sẽ nhận được những ưu đãi như sau:

  • Miễn phí 1 năm đối với dịch vụ WhoisGuard (bảo mật thông tin chủ sở hữu tên miền) trị giá $2.88. Những năm tiếp theo, nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ này, các bạn có thể sử dụng coupon “WGSPECIAL” để mua nó với giá $0.99/năm. Đây là một mức giá cực kỳ rẻ khi so với các nhà cung cấp tên miền khác.
  • Được phép mua PositiveSSL với giá chỉ $1.99 cho năm đầu tiên
  • Miễn phí sử dụng dịch vụ FreeDNS của NameCheap
  • Đối với tên miền đăng ký mới, các bạn sẽ được sử dụng miễn phí dịch vụ theo dõi uptime mới ra mắt của NameCheap

Hỗ trợ nhanh bằng tiếng Anh

Namecheap hỗ trợ khách hàng qua 2 kênh chính đó là live chat và ticket tuy nhiên qua 2 năm sử dụng tên miền tại đây mình chưa hề liên hệ hỗ trợ dù chỉ 1 lần. Đối với tên miền công việc duy nhất của bạn đó là trỏ dns về host và sử dụng.

Độ ổn định của tên miền là 100% bạn chỉ việc mua về và dùng thôi hoàn toàn không có lỗi gì hết. Mình có test qua hỗ trợ thông qua live chat nhận thấy nhân viên hỗ trợ của họ phản hồi rất nhanh từ 1 – 5 phút tuy nhiên bạn phải chat bằng tiếng Anh.

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 5
Có nên mua tên miền Namecheap?

Tên miền tại Namecheap có giá thành khi đăng ký mới khá rẻ, mức giá khi gia hạn cũng không quá đắt gần như gang bằng các nhà cung cấp khác, sự chênh lệnh ở đây là rất ít chỉ từ 1$ – 5$ đổi lại tính bảo mật cao và giao diện quản trị rất đẹp.

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 6

Tên miền của Namecheap có chất lượng cực tốt, nên mua và gắn bó lâu dài nếu bạn cần sự ổn định và tính bảo mật cao.

>>>> TÓM LẠI Namecheap là một địa chỉ mua tên miền uy tín trên thế giới mà bạn có thể tin tưởng cả về chất lượng lẫn giá cả. Vậy nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn mua tên miền quốc tế ở đây nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Top 9 địa chỉ mua tên miền uy tín nhất trong và ngoài nước

Hướng dẫn mua tên miền tại Namecheap đơn giản

Mời bạn làm theo các bước hướng dẫn mua tên miền trên Namecheap sau:

Bước 1:

Truy cập vào Website của Name Cheap: https://www.namecheap.com/, tại trang chủ bạn click vào Account ở góc phải màn hình.

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 7

Tại đây nếu các bạn chưa có tài khoản Name Cheap thì click Sign up.

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 8

Tiến hành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu sau đó chọn Create Account and Continue.

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 9

Nếu bạn nào đã có tài khoản thì click Log in và đăng nhập với tài khoản đã có.

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 10

Bước 2: Tìm kiếm và kiểm tra tên miền.

Các bạn tiến hành tìm kiếm tên miền dự định mua có sẵn có hay đã có người mua trước rồi, và giá tên miền đó là bao nhiêu. Những tên miền phổ biến là .com, .net, .org, bạn nên chọn tên miền sao dễ nhớ mà không bị trùng với người khác là được.

Quay trởi lại với giao diện của Name Cheap, sau khi đăng nhập tài khoản thành công, bạn di chuyển chuột vào Domain và chọn Domain Name Search.

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 11

Tiền tên bạn muốn tìm vào ô search. Sau đó sẽ có kết quả trả về với tên miền .com

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 12

Như hình thì kết quả trả về có giá $8.88/năm cùng với rất nhiều tên miền khác với những giá khác nhau. Khi bạn chọn được một tên miền ưng ý thì click Add to cart.

Lưu ý: nếu tên miền có dòng Taken thì có nghĩa tên miền này đã có người mu trước đó và bạn phải chọn tên miền khác.

Bước 3: Thanh toán tên miền.

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 13

Bạn click vào View Cart để đến trang thanh toán. Tại đây các bạn để ý khu vực được đánh dấu đỏ:

– Đầu tiên là số năm bạn muốn gia hạn. Khi mua tên miền này, mặc định sẽ là 1 năm, nếu bạn muốn mua hẳn 2,3 năm thì chọn tùy chọn phù hợp.
– Bên cạnh là tính năng bật/tắt auto-renew. Khi bạn mở tính năng này thì mặc định sau 1 năm, Namecheap tự động trừ tiền và gia hạn domain cho bạn phòng trường hợp bạn quên. Nếu bạn không có ý định gia hạn thì tắt nó đi.
Bên dưới sẽ là những gợi ý để bạn dùng thử vào việc vận hành tên miền, trang web của bạn. Các bạn có thể bỏ qua hết và không tích vào đề nghị nào hết.

– Bạn nhấn Confirm Order để chuyển sang thanh toán tên miền. Tại Namecheap có 3 phương thức thanh toán, mình sẽ hướng dẫn bạn 2 hình thức dễ dàng và phổ biến nhất là dùng Secure Card Payment hoặc Paypal.

Chúng tôi xin dừng bài viết tại đây. Mong rằng qua những thông tin trên đây thì bạn đã có đáp án hợp lý nhất cho câu hỏi “Có nên mua tên miền Namecheap hay không?” rồi. Và nếu chọn Namecheap thì bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn đăng ký Domain có sẵn trong bài viết nhé.

Nguồn bài: Tổng hợp 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
2 năm trước

[…] Giải đáp thắc mắc: Domain tại Namecheap có tốt hay không? Có nên mua tên miền Namecheap? Đăng ký mua tên miền tại Namecheap như thế nào?  […]

Tags: