Đợi thêm 2 tháng nữa cáp quang biển AAE-1 mới sửa xong

Tuyến cáp quang biển AAE-1 khi nào mới sửa xong? Theo thông tin mới nhất từ ISP thì AAE-1 mất khoảng 2 tháng để sửa chữa, dự kiến đến 14/11 sẽ hoàn thành.

Chắc hắn rất nhiều người sử dụng đang mong ngóng thông tin về thời gian khắc phục tuyến cáp quang biển AAE-1 tại Việt Nam.

AAE-1 bắt đầu sửa chữa từ 2/11 đến 14/11

Ngày 13/9, thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trong nước, sự cố mới xảy ra trên tuyến cáp quang biển AAE-1 (Asia Africa Europe – 1) vào sáng hôm 4/9 và 7/9 vừa qua đã được đơn vị kỹ thuật xác định lỗi tại phân đoạn S1H.3 và S1H.4 trên nhánh cáp S1H, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet từ Việt Nam đi Singapore và Châu Âu.

Đợi 2 tháng nữa mới thì cáp quang biển AAE-1 mới sửa xong 1

Ảnh minh họa 

Theo kế hoạch mà đơn vị kỹ thuật phụ trách tuyến cáp quang biển này đưa ra, công tác sửa chữa phải đến ngày 2/11 mới được bắt đầu và đến ngày 14/11 sẽ được hoàn thành.

Đây là lần thứ 2 trong năm AAE-1 xảy ra sự cố

Trong bối cảnh nhiều tỉnh thành trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, mọi hoạt động công việc và đặc biệt là học tập của học sinh khi vừa bước vào năm học mới phần lớn thực hiện qua mạng internet thì sự cố kéo dài đối với tuyến cáp quang biển AAE-1 sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ.

Đợi 2 tháng nữa mới thì cáp quang biển AAE-1 mới sửa xong 2

Trước đó vào cuối tháng 5/2021, tuyến cáp quang biển AAE-1 cũng gặp sự cố trên nhánh S1H với nguyên nhân được xác định do sụt giảm điện áp bởi một phần sợi quan của tuyến cáp bị đứt. Việc khắc phục phải mất hơn 1 tháng mới hoàn thành.

Được biết, tuyến cáp quang biển AAE-1 có chiều dài 23,000 km, mới được đưa vào khai thác tháng 7/2017, có vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi HongKong và Singapore.

Trong thời gian 2 tháng chờ đợi cáp quang biển AAE-1 khắc phục sự cố, hơn 60 ngày đợi chờ tốc độ internet trở lại bình thường thì bạn đọc hãy tìm cách cải thiện hoặc thích ứng với tình hình đi nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tags: ,