Dynamic Island và 4 vấn đề “nghiêm trọng” mà ifan nên biết

Không thể phủ nhận rằng sau khi Dynamic Island ra mắt đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng công nghệ nói chung và các tín đề của Táo khuyết nói riêng. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng, Dynamic Island dần dần bộc lộ một số vấn đề khá nghiêm trọng.

Dù thích hay ghét, chắc hẳn Apple Dynamic Island đã có được sự chú ý của nhiều người. Apple đã tận dụng vùng cắt và biến nó thành thứ mà ifan sẵn sàng mở hầu bao. Đó là một cách “rất Apple” giải quyết một điều mà hầu hết các nhà sản xuất điện thoại Android đã bỏ qua.

Tuy nhiên, Dynamic Island dù là một sự thay đổi thú vị, nhưng điều đó không làm mất đi thực tế là nó có mang đến số vấn đề.

Chiếm nhiều không gian chiều dọc hơn

Một trong những vấn đề chính là nó chiếm nhiều không gian theo chiều dọc hơn. Chỉ cần nhìn vào ảnh so sánh là có thể thấy rõ:

Dynamic Island và 4 vấn đề "nghiêm trọng" mà ifan nên biết 1

Dynamic Island và 4 vấn đề "nghiêm trọng" mà ifan nên biết 2
​Thực tế là nó cắt nhiều hơn vào màn hình, có nghĩa là sẽ gây mất tập trung hơn một tai thỏ khi xem video, lướt web, mạng xã hội hoặc xem tài liệu và khá nhiều thứ khác.

Khiến người dùng dễ bị phân tâm

Vấn đề không phải ở việc Dynamic Island cắt nội dung trong màn hình, vì tai thỏ cũng thế, nhưng phần tai thỏ dễ bỏ qua hơn khi xem video toàn màn hình, còn với Dynamic Island, thực tế đúng như cái tên, nó là một “hòn đảo” nổi trên nội dung thay vì bám sát vào rìa khiến nó dễ gây chú ý hơn rất nhiều, làm người dùng dễ bị phân tâm. Thực sự phần màn hình trống giữa viền và Dynamic Island chỉ là một sự lãng phí không gian mà bạn không thể sử dụng cho bất cứ việc gì.

Dynamic Island và 4 vấn đề "nghiêm trọng" mà ifan nên biết 3

​Có thể khiến camera selfie bám đầy dấu vân tay

Dynamic Island không chỉ xâm chiếm màn hình hơn so với tai thỏ truyền thống mà còn liên tục thu hút sự chú ý của bạn. Nó trông sống động với các hình ảnh động lạ mắt nhưng cách duy nhất bạn có thể tương tác với “hòn đảo động” là sử dụng cảm ứng. Bạn sẽ thấy mình chạm phần cắt này rất nhiều lần trong ngày, có nghĩa là nhiều khả năng bạn sẽ chạm vào phần camera hoặc khu vực xung quanh nó.

Dynamic Island và 4 vấn đề "nghiêm trọng" mà ifan nên biết 4

Không có hoạt ảnh nào buộc bạn phải chạm trực tiếp vào camera, nhưng việc vô tình chạm vào là không thể tránh khỏi đối khu vực nhỏ này. Tất nhiên, bạn có thể cố thật cẩn thận để không chạm vào camera selfie khi tương tác với Dynamic Island, nhưng nói thì dễ hơn làm. Điều này tương tự như khi Samsung quyết định đặt cảm biến vân tay ngay cạnh camera sau trên Galaxy S8.

Khó sử dụng bằng 1 tay

Một vấn đề nữa là Dynamic Island nằm về phía cạnh trên của màn hình. Đây được cho là một trong những nơi khó tiếp cận nhất của điện thoại bằng một tay. Nó có thể không phải là vấn đề trên iPhone 14 Pro nhỏ hơn hoặc đối với những người có bàn tay lớn, nhưng đối với iPhone 14 Pro Max, người dùng có thể cần phải điều chỉnh cách cầm và sử dụng điện thoại để tận dụng Dynamic Island.

Dynamic Island và 4 vấn đề "nghiêm trọng" mà ifan nên biết 5

Phần kết: Nếu bạn đã trải nghiệm Dynamic Island thì bạn đánh giá như thế nào về 4 vấn đề này? Và theo bạn, Dynamic Island là một tính năng hữu ích hay không??? Để lại comment bên dưới bài viết để cùng thảo luận với chúng tôi nhé.

Nguồn bài: Techrum 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tags: