GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop

GameLoop (hay Tencent Gaming Buddy) là một trong những trình giả lập Android được yêu thích hàng đầu hiện nay. Vậy chính xác, GameLoop là gì? Tải, cài đặt và sử dụng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

GameLoop là gì?

GameLoop là một trình giả lập Android được sản xuất bởi công ty công nghệ Tencent Trung Quốc. Phần mềm ra đời với vai trò hỗ trợ người chơi trải nghiệm những tựa game vốn dĩ chỉ hoạt động trên nền tảng Mobile ngay với máy tính của mình.

Phần mềm GameLoop hiện tại đang được rất nhiều người dùng trên thế giới yêu thích bởi những tính năng nổi bật của mình. Nói một cách khác, Game loop đã và đang trở thành một công cụ nâng cao trải nghiệm chơi game của các game thủ, giúp họ được thử sức với rất nhiều tựa game mobile chất lượng.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (1)

Bên cạnh GameLoop, người dùng có thể sử dụng thêm các trình giả lập khác như Bluestacks và Nox. Hai trình giả lập này sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong việc treo game online. Bạn có thể cài giả lập Android NoxPlayer và Bluestacks trên VPS không cần card màn hình (GPU).

Chỉ với 373 VNĐ / Giờ bạn đã có thể sử dụng một gói VPS chất lượng được xây dựng trên hệ thống phần cứng chính hãng hiện đại nhất từ Dell, ứng dụng giải pháp công nghệ KVM-OpenStack đã được Amazon, IBM, Alibaba,… công nhận. Đồng thời, gói VPS của KDATA sử dụng ổ cứng SSD, đảm bảo thời gian uptime đạt 99,9%, phù hợp cho việc chạy giả lập Android, ứng dụng độ họa treo game,…

Ưu nhược điểm của GameLoop

Ưu điểm

  • Tương thích và hoạt động tốt ngay cả máy cấu hình thấp: Điểm cộng đầu tiên của phần mềm đó là khả năng tương thích cao, không bị ảnh hưởng bởi cấu hình mấy chủ. GameLoop mở ra cơ hội cho các bạn có máy tính cấu hình thấp có thể chơi game mobile trơn tru hơn.
  • Hoàn toàn miễn phí để sử dụng: Một phần mềm hữu dụng như GameLoop lại hoàn toàn miễn phí đấy! Người dùng không phải trả tiền cho việc tải ứng dụng về má vẫn nhận được trải nghiệm sử dụng vô cùng chất lượng.
  • Tối ưu hóa giao diện và đồ họa: Đây là hai yếu tố quan trọng quyết định mức độ thỏa mãn của game thủ khi chơi game. Với GameLoop, người dùng có thể thoải mái điều chỉnh giao diện, RAM và cả chất lượng hình ảnh theo ý thích.
  • Trải nghiệm được nhiều game nặng: Có một số phần mềm giả lập không thể hoạt động với các tựa game nặng, nhưng GameLoop lại có thể giải quyết điều này một cách đơn giản. Trải nghiệm gaming của bạn từ đó cũng sẽ được phong phú và đa dạng hơn.
  • Thao tác cài đặt dễ dàng: GameLoop được phát triển với bộ cài nhẹ, có thể tải về chỉ với vài thao tác đơn giản nên phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.
  • Cho phép Live và xem Stream game: Ngoài việc là một ứng dụng chơi game thuần túy, GameLoop còn hỗ trợ cả quay và phát trực tiếp quá trình chơi game của người dùng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những khoảnh khắc gamin vui nhộn với bạn bè của mình.

Nhược điểm

  • Trong quá trình trải nghiệm game vẫn còn gặp lỗi: Vì vẫn đang trong quá trình phát triển nên GameLoop còn tồn tại nhiều lỗi trong quá trình chơi game.
  • Cửa hàng Google Play phải được cài đặt riêng: Để có thể sử dụng được GameLoop, bạn còn cần phải tải thêm CH Play để hỗ trợ tải game. Điều này tốn khá nhiều thời gian ở giai đoạn đầu.

Cách tải và cài đặt GameLoop

Bước 1: Bạn hãy truy cập TRANG CHỦ GAMELOOP > Nhấn Tải về ở góc phải phía trên màn hình.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (2)

Bước 2: Chọn thư mục lưu file cài đặt > Nhấn Save.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (3)

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào file .exe vừa tải về.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (4)

Bước 4: Nhấn vào Installation Option để thay đổi thư mục lưu file cài đặt nếu muốn.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (5)

Bước 5: Nhấn vào Browse để chọn thư mục lưu mới.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (6)

Bước 6: Chọn thư mục > Nhấn OK.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (7)

Bước 7: Nhấn Install.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (8)

Bước 8: Quá trình cài đặt mất một chú thời gian.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (9)

Hướng dẫn cách sử dụng GameLoop

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy nhấn vào Start.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (10)

Bước 2: Tại giao diện chính của GameLoop, bạn hãy gõ tìm kiếm game, ứng dụng Android muốn cài đặt > Nhấn Enter.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (11)

Bước 3: Nhấn Install để cài đặt game.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (12)

Bước 4: Cài đặt game sẽ mất một ít thời gian.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (13)

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, bạn có thể trải nghiệm ngay game, ứng dụng Android trên máy tính.

GameLoop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameLoop (14)

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Thế giới di động

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tags: