Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm Windows 11 bản Beta

Dành cho bạn nào muốn trải nghiệm sớm Windows 11, hãy làm theo các bước hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm Windows 11 bản Beta bên dưới đây nhé.

Microsoft sẽ ra mắt bản thử nghiệm Windows 11

Microsoft đã chính thức công bố phiên bản mới của hệ điều hành Windows – Windows 11. Các phiên bản Windows mới luôn mang những tính năng và giao diện hoàn toàn mới, gần như chắc chắn là không ai muốn đợi để trải nghiệm Windows 11 vào mua thu để làm gì cả. Cho nên trong bài viết này, TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tham gia vào chương trình Windows Insider Program để trải nghiệm sớm bản build đầu tiên của Windows 11 phát hành vào tuần tới.

Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11

Mặc dù Windows 11 sẽ không chính thức xuất xưởng cho đến cuối năm nay dưới dạng bản cập nhật miễn phí cho Windows 10, nhưng Microsoft cho biết rằng hãng sẽ phát hành bản build Beta đầu tiên của Windows 11 cho công chúng thông qua chương trình Windows Insider Program. Dự kiến, bất kỳ ai tham gia Windows Insider Program cũng sẽ đều được tải xuống và cài đặt bản Beta của Windows 11, tuy nhiên phải đáp ứng yêu cầu cấu hình tối thiểu mà Microsoft đề ra như bộ vi xử lý lõi kép 64-bit với tốc độ xung nhịp 1 GHz và TPM 1.2.

Tin mới update ngày 5/10:

Hướng dẫn cách nâng cấp PC lên Windows 11 trên mọi thiết bị

Hướng dẫn đăng ký  trải nghiệm bản Beta của Windows 11

Cách 1: 

Việc đăng ký tham gia qua chương trình Windows Insider Program cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào ứng dụng Settings trên Windows 10 và đăng ký, Settings > Update & Security > Windows Insider Program.

Ngoài ra, còn một cách khác là đăng ký thông qua website chính thức mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây, tuy nhiên bạn cần phải có một tài khoản Microsoft đề đăng ký.

Cách 2:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings > Update & Security > Windows Insider Program

Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 1

Bước 2: Ở Windows Insider Program > chọn Get started và Register

Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 2Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 3

Bước 3: Chọn Sign up > chọn I’ve read and accept the terms of this agreement và nhấn Submit

Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 4 Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 5

Bước 4: Sau đó, nhấp vào tùy chọn Link an account, chọn tài khoản bạn đang sử dụng trên máy của mình hoặc nhấp vào các tùy chọn có sẵn khác để chọn đăng nhập từ một tài khoản khác. Và nhấn Continue để tiếp tục.

Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 6 Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 7
Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ có thể xem tất cả các Insider Channels, chọn channel mà mình yêu thích (chọn Dev Channel để nhận bản build Windows 11 sớm nhất có thể) à sau đó nhấp vào Confirm.

Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 8

Bước 6: Tiếp theo, để nhận cập nhật từ channel đã chọn, hãy nhấp vào nút Restart để khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động lại, mở lại Windows Insider Program lên và bạn có thể thấy channel mà mình vừa chọn xuất hiện tại đây.

Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 9 Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 10

Cách 3: Đăng ký từ trang web

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://insider.windows.com/en-us/ chọn Register và đăng nhập tài khoản Microsoft của mình vào.

Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 11

Bước 2: Màn hình điều khoản chương trình xuất hiện, bạn chọn “I accept the terms of this agreement” và nhấn Register now.

Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 12

Bước 3: Nếu thấy dòng chữ “Thanks for registering for the program!” là bạn đã tham gia chương trình Windows Insider Program thành công. Bây giờ bạn đăng nhập tài khoản Microsoft vào PC, laptop của mình và chờ thời điểm Microsoft chính thức tung ra bản build Beta đầu tiên của Windows 11 vào tuần sau.

 

Hướng dẫn cách đăng ký để trải nghiệm bản Beta của Windows 11 13

Trên đây là bài hướng dẫn đăng ký để trải nghiệm sớm Windows 11 bản Beta cho bạn đọc tham khảo và thực hiện theo. Chúng tôi sẽ tiếp tục update thêm bài mới về cách cài đặt bản build nên các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Nguồn bài tham khảo: Techrum

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tags: