Mọi thứ bạn cần phải biết về dịch vụ Cloud Server Viettel

Rất nhiều người đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ Cloud Server Viettel nhưng lại chưa nắm bắt được nhiều thông tin về Cloud Server Viettel? Vậy hãy để Blog Kdata chia sẻ thêm với bạn nhé.

Dịch vụ Cloud Server Viettel là gì? Ưu điểm và lợi ích

Hiểu như nào?

Cloud server là mô hình sử dụng để chia sẻ dữ liệu giữa thiết bị với máy tính qua Internet nhờ vào nền tảng điện toán đám mây. Chỉ với một chiếc máy tính được kết nối mạng, điện toán đám mây được ra đời. Đây là một nền tảng cực kỳ phù hợp cho người sử dụng Internet trong hoạt động kinh doanh.

Mọi thứ bạn cần phải biết về dịch vụ Cloud Server Viettel 1

Cloud Server Viettel là dịch vụ máy chủ điện toán đám mây của Viettel, mỗi máy chủ ảo sẽ chính là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt.

Dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server của Viettel IDC được phát triển trên nền tảng hạ tầng mạnh mẽ với phần mềm ảo hóa hàng đầu thế giới VMWare giúp bạn xây dựng các ứng dụng CNTT và đạt được kết quả nhanh hơn với độ trễ thấp. Tất cả máy chủ ảo cấp phát từ Viettel IDC đều được chuẩn An toàn thông tin ISO 27017:2015 bảo vệ dữ liệu và ứng dụng của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS và Trojan.

Triển khai máy chủ ảo (VM) chỉ với một vài cú nhấp chuột, thuận tiện trong việc tăng hoặc giảm dung lượng, tài nguyên,… dựa trên nhu cầu thực tế. Điều này có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho các tài nguyên bạn sử dụng và tránh phải mua cơ sở hạ tầng CNTT đắt tiền khác.

Đặc điểm

Dịch vụ Cloud Server Viettel IDC được phát triển dựa trên một nền tảng hạ tầng cực kỳ mạnh mẽ với phần mềm ảo hóa hàng đầu thế giới VMWare. Nhờ công nghệ này, người dùng có thể dễ dàng xây dựng các ứng dụng công nghệ thông tin một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả vẫn cực kỳ cao. Bên cạnh đó, máy chủ ảo được Viettel cung cấp đều đạt chuẩn an toàn thông tin ISO 27017:2015. Do đó, người dùng sẽ được bảo vệ dữ liệu tránh khỏi sự tấn công của virus hay hacker.

Mọi thứ bạn cần phải biết về dịch vụ Cloud Server Viettel 2

Nhờ triển khai máy chủ ảo VM, người dùng toàn toàn có thể chỉnh dung lượng, tài nguyên theo nhu cầu sử dụng hoàn toàn chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Việc này sẽ giúp người dùng không cần bỏ một khoản tiền cho các tài nguyên mình đang sử dụng. Ngoài ra, còn tiết kiệm được một khoản tiền cần dùng để mua các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cực kỳ đắt tiền khác.

Ưu điểm

– Người dùng có thể điều chỉnh, quản lý cũng như là sử dụng máy tính ảo với đầy đủ các tính năng của một chiếc máy chủ vật lý hoàn toàn độc lập.
– Khả năng khôi phục dữ liệu cho máy cao hơn khá nhiều lần so với máy chủ vật lý.
– Khởi tạo cực kỳ nhanh nên hoàn toàn có thể nâng cấp cho người dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng.
– Được trang bị khả năng mở rộng linh hoạt. Nhờ đó, có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian và nhân lực.
– Luôn sẵn sàng trong mọi tình huống. Các hệ thống của Cloud Server luôn hoạt động một cách ổn định. Bên cạnh đó, khả năng nâng cấp cũng được đảm bảo trên 99,99%.
– Đội ngũ chăm sóc khách hàng tại Viettel luôn cực kỳ chuyên nghiệp. Những thông tin, vấn đề mà khách hàng thắc mắc đều sẽ được giải đáp một cách tận tình và chặt chẽ.

>>>> Nhờ đó, khách hàng luôn đặt niềm tin với nền tảng đám mây nhiều hơn so với VPS và Shared Hosting. Đặc biệt, những khách hàng làm bên lĩnh vực kinh doanh lại càng quan tâm đến nền tảng công nghệ thông tin này hơn.

Lợi ích

– Luôn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu ăn khuya của tác giả.
– Viettel cam kết là đơn vị cung cấp cam kết chất lượng hàng đầu của Việt Nam.
– Triển khai các hoạt động nhanh và linh hoạt.
– Vận hành hệ thống cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Nhờ đó có thể vận hành hệ thống công nghệ của thông tin một cách đơn giản.
– Giảm chi phí, nhờ vào việc ban đầu để có thể sử dụng các cơ sở hạ tầng có chi phí cao. Tuy nhiên, với suy nghĩ sử dụng thay cho các phần mềm công nghệ thông tin khác, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng khác. Nhờ đó có thể tiết kiệm được một khoản kha khá.

Mọi thứ bạn cần phải biết về dịch vụ Cloud Server Viettel 3

Đối tượng

– Các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp hoặc các công ty vừa và nhỏ nên áp dụng Cloud Server trong quá trình làm việc.
– Các doanh nghiệp có một nguồn cơ sở dữ liệu lớn về các lĩnh vực như tài chính, nội dung số,…cần tập trung sử dụng Cloud Server để lưu trữ.
– Các doanh nghiệp mới cần thử nghiệm các dịch vụ theo thời điểm trong năm.

Cloud Server bao gồm những thành phần nào?

Thông thường mỗi Cloud Server hay Cloud PC sẽ chứa 4 thành phần chính là hệ thống máy chủ, hệ thống lưu trữ, hệ thống phần mềm và thiết bị đầu cuối. Với những thành phần này, Cloud Server sẽ luôn hoạt động hiệu quả và đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng. Cụ thể những thành phần của Cloud Server như sau:

Hệ thống máy chủ

Máy chủ của Cloud Server thường sẽ được xây dựng mới mục tiêu tập trung vào tính toán và xử lý các đồ họa. Do đó, hệ thống máy chủ muốn có một liên minh tri thức thì không gì là không dễ dàng tý nào. Hệ thống máy chủ này cũng sẽ được cung cấp đủ các thành phần như CPU, RAM, VGA.

Hệ thống lưu trữ

Nhờ hệ thống lưu trữ, việc lưu các dữ liệu tập trung ở các trạm máy chủ ảo sẽ luôn được thực hiện một cách ổn định và đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Hệ thống lưu trữ sẽ dùng giải pháp VDI hay còn được gọi là VSAN để lưu dữ liệu. Phương pháp này sẽ giúp hoạt động lưu trữ được thực hiện hết sức linh hoạt và đơn giản hơn rất nhiều. Từ đó, giúp hệ thống lưu trữ được tăng cường khả năng lưu trữ bằng việc mở rộng dung lượng lưu trữ.

Hệ thống phần mềm

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Cloud Server Viettel, không thể không có sự hiện diện của hệ thống phần mềm. Hệ thống này sẽ được sử dụng chuyên cho giải pháp ảo hóa. Hiện nay, có khá nhiều hãng cung cấp những phần mềm cho giải pháp VDI. Thông thường, những phần mềm này sẽ có những tính năng cơ bản như sau:

– Xác thực danh tính người dùng.
– Quản lý và cấp phát dữ liệu cho các máy ở các trạm ảo hóa.
– Chia sẻ nhóm máy trạm cho nhóm người sử dụng.
– Thu hồi các máy ở các trạm.
– Thiết bị đầu cuối
– Thiết bị đầu cuối giúp PC, laptop, smartphone kết nối một cách nhanh chóng hơn.
– Thiết bị đầu cuối giúp PC, laptop, smartphone kết nối một cách nhanh chóng hơn.
– Thiết bị đầu cuối hay còn có tên gọi là Client. Đây có thể là một chiếc CPU hoặc cũng có thể là một chiếc máy tính đơn giản. Các thiết bị này thường được cài đặt sẵn với phần mềm ảo hoá để gặp các máy trạm ảo. Sau đó sẽ nhận các dữ liệu được truyền đến để thể hiện ra bên ngoài cho người dùng.

KDATA chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server, hệ thống được đặt tại Data Center đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế của Viettel. Dịch vụ sử dụng riêng hệ thống kết nối cáp ổn định, băng thông cao lên tới 100Gbps, đảm bảo cam kết chất lượng (SLA) 99,99% uptime. (SLA) 99,99% và mức chi phí cực kỳ hợp lý.

Trên đây là mọi thứ bạn cần biết về dịch vụ Cloud Server Viettel, mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn một Nhà cung cấp uy tín, an toàn.

Nguồn bài tham khảo: viettelnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
HẢi
HẢi
2 năm trước

Nhưng băng thông quôc tế chỉ là share thôi, upload cực chậm , nó giống với quay số modem hồi xưa vậy