Những tính năng đáng mong đợi trên iPhone 15 vào năm 2023

Mặc dù thời điểm iPhone 15 ra mắt còn dài nhưng những thay đổi trên thiết bị này đã bắt đầu rò rỉ từ một số nhà phân tích đáng tin cậy như Ming-Chi Kuo hay Mark Gurman của tờ Bloomberg. Cùng điểm qua những tính năng được người dùng mong đợi trên iPhone 15 vào năm 2023 nhé!

Chuyển sang cổng kết nối USB-C

Theo bộ luật mới của EU, Apple được cho rằng sẽ thay đổi từ cổng Lightning truyền thống sang chuẩn USB-C vào năm 2023. Điều này có nghĩa là tất cả các thiết bị di động, bao gồm cả Mac, iPad và iPhone thế hệ mới đều dùng chung một loại cổng kết nối.

Những tính năng đáng mong đợi trên iPhone 15 vào năm 2023 (1)

Tất nhiên, đây cũng không phải là điều mà công mong muốn và một số lãnh đạo cấp cao tại Apple cho rằng việc chuyển sang cổng USB-C làm hạn chế khả năng sáng tạo của sản phẩm và những gì “táo khuyết” sắp làm đều dựa trên sự thay đổi vì Liên minh Châu Âu. Nếu bạn chưa biết thì tất cả các thiết bị di động được bán tại châu Âu vào năm 2024 đều phải sử dụng cổng lết nối USB-C.

Sử dụng các nút bấm vật lý “trạng thái rắn”

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo gần đây đã cho biết rằng Apple có thể sử dụng các nút nguồn và âm lượng theo “trạng thái rắn” trên iPhone 15‌, thay vì các nút vật lý cơ như hiện tại. Loại phím này được áp dụng vào trackpad trên máy Mac và nút Home của ‌iPhone‌ 7. Phản hồi xúc giác sẽ bắt chước cảm giác nhấn lực trên nút rắn, thay thế cho việc nhấn nút cơ học.

Với sự thay đổi này, khả năng chống nước của iPhone sẽ được tăng lên đáng kể, tất nhiên việc quản lý phản hồi xúc giác cho các nút bấm này cũng yêu cầu Apple trang bị thêm một mô-đun Tabtic mới.

Dynamic Island trên tất cả các dòng máy

Những tính năng đáng mong đợi trên iPhone 15 vào năm 2023 (2)

Không có gì lạ nếu như iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ được trang bị Dynamic Island tương tự như dòng iPhone Pro. Tuy nhiên, về chức năng hoạt động của nó sẽ bị giới hạn hơn so với phiên bản cao cấp.

Không có thay đổi về kích thước

Với việc loại bỏ dòng iPhone mini và thay thế bằng iPhone 14 Plus, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ tiếp tục với những gì Apple đã làm trong năm 2022. Bao gồm iPhone 15 và 15 Pro có kích thước 6,1 inch, iPhone 15 Plus và Pro Max sẽ có kích thước 6,7 inch.

Công nghệ thấu kính tiềm vọng

Đã có nhiều thông tin đề cập đến việc Apple đang phát triển một loại thấu kính tiềm vọng và sẽ được công bố chính thức vào năm 2023. Mặc dù loại ống kính này đã được trang bị trên một số dòng smartphone Android với khả năng thu phóng quang học vượt trội, nhưng vẫn rất đáng mong chờ với những gì mà “táo khuyết” sẽ mang lại cho người dùng.

Dự kiến, ống kính tiềm vọng của Apple sẽ cung cấp khả năng zoom quang học 5x hoặc 10x, tăng từ 3x trên các mẫu iPhone 14 Pro | 14 Pro Max hiện tại.

Thay đổi tên gọi?

Những tính năng đáng mong đợi trên iPhone 15 vào năm 2023 (3)

Theo nhà phân tích Mark Gurman, Apple có thể sẽ thay thế phiên bản “Pro Max” của iPhone 15 bằng “Ultra”. Điều này phù hợp với sản phẩm Apple Watch Ultra và có thể tạo ra lý do để công ty hạn chế một số tính năng chỉ xuất hiện duy nhất đối với dùng iPhone Ultra này. Đơn cử như công nghệ thấu kính tiềm vọng chẳng hạn.

Chip Apple A17 Bionic – 3nm

iPhone 15‌ Pro sẽ là mẫu máy đầu tiên trang bị chip 3nm từ nhà cung cấp TSMC. Công nghệ này dự kiến sẽ giúp tăng hiệu suất xử lý từ 10 đến 15%, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 30%.

Nếu Apple sử dụng chip A17 3nm, đó sẽ là một cải tiến đáng chú ý so với A16. Chỉ có các mẫu Pro mới có A16, được xây dựng trên quy trình 4nm và A17 tương tự dự kiến sẽ được giới hạn cho ‌iPhone 15‌ Pro. Các kiểu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn có thể được nâng cấp lên A16 thế hệ trước.

Tăng dụng lượng RAM

Rất có thể các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro sẽ được tăng từ 6GB RAM lên thành 8GB RAM, điều này vừa giúp cải thiện khả năng chơi game, xử lý tác vụ đa nhiệm, vừa hỗ trợ các tính năng mới như công nghệ ống kính tiềm vọng.

Nguồn: techrum

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tags: