Vì sao pin iPhone bị tụt một cách chóng mặt? Đây là những lý do

Vì sao iPhone nhanh hết pin, pin sụt nhanh một cách chóng mặt mặc dù giá thành của nó không hề rẻ? Dưới đây là những nguyên nhân lý giải cho vấn đề đó.


Do các dịch vụ định vị

Hiện nay, rất nhiều ứng dụng đòi hỏi quyền truy cập dịch vụ sử dụng định vị trên iPhone. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thiết lập sử dụng khi app đang chạy mà thôi. Những ứng dụng chạy ngầm định vị sẽ khiến điện thoại của bạn hết pin một cách vô ích.

Khắc phục: Vào phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị (off) để vô hiệu hóa các dịch vụ định vị không cần thiết.

Vì sao pin iPhone bị tụt một cách chóng mặt? Đây là những lý do 1

Nhiều ứng dụng luôn chạy

Mặc dù đôi khi đa nhiệm sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng nhưng bạn sẽ cần phải tắt các ứng dụng ít dùng tới trong thanh đa nhiệm nếu không muốn làm iPhone nhanh hết pin.

Bạn có thể làm việc này bằng cách nhấn nút Home hai lần, và vuốt từng thẻ ứng dụng lên trên để thoát khỏi ứng dụng không cần thiết.

Vì sao pin iPhone bị tụt một cách chóng mặt? Đây là những lý do 2
Nhấn Home 2 lần sau đó tắt các ứng dụng không cần thiết đang chạy

Do màn hình quá sáng

Rõ ràng là một màn hình quá sáng có thể làm iPhone tụt pin nhanh chóng. Anh em nên giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa đủ. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần vuốt màn hình lên để bật trung tâm điều khiển của iPhone và chỉnh thanh độ sáng xuống thấp hơn một chút.

Vì sao pin iPhone bị tụt một cách chóng mặt? Đây là những lý do 3
Giảm độ sáng màn hình

Do để chế độ tự động tải ứng dụng

Trên iPhone, bạn có thể cho phép ứng dụng của bạn tự động cập nhật bất cứ khi nào có một bản cập nhật mới. Tuy nhiên, iPhone sẽ phải liên tục kiểm tra để xem coi có một bản cập nhật mới của ứng dụng đó hay chưa và khiến cho pin mau sụt giảm. Để ngăn chặn chế độ tự động tải về cập nhật từ App Store hoặc thậm chí là cửa hàng iTunes bạn thực hiện như sau:

– Vào Cài đặt > Chọn iTune & Appstore > Ở mục Cập nhật bạn chuyển sang chế độ “Tắt” như hình.

Vì sao pin iPhone bị tụt một cách chóng mặt? Đây là những lý do 4

Do để chế độ làm mới ứng dụng

Background App Refresh hay làm mới ứng dụng nền là một chế độ khiến pin nhanh hết nghiêm trọng, nó hoạt động để ứng dụng luôn cập nhật thông tin mới ngay cả khi không chạy đa nhiệm. Để tắt tính năng này, bạn thực hiện như sau:

– Vào Cài đặt > Chọn Cài Đặt Chung

Vì sao pin iPhone bị tụt một cách chóng mặt? Đây là những lý do 5

Chọn Làm mới ứng dụng trong nền > Chuyển mục Làm mới ứng dụng trong nền về chế độ “Tắt” như hình.

Vì sao pin iPhone bị tụt một cách chóng mặt? Đây là những lý do 6

Thông báo liên tục và quá nhiều

Các thông báo xuất hiện liên tục là một thủ phạm khiến pin iPhone nhanh hết pin. Quá nhiều thông báo từ các ứng dụng không cần thiết gây ngốn pin và làm phiền. Anh em hãy thực hiện như sau:

– Vào Cài đặt > chọn Thông báo > Tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết.

Vì sao pin iPhone bị tụt một cách chóng mặt? Đây là những lý do 7

Hạn chế tìm kiếm trong Spotlight Search

Spotlight Search là một tính năng mà hầu hết người dùng iPhone thậm chí không sử dụng. Nó hoạt động khi bạn trượt ngón tay của bạn xuống từ giữa màn hình và bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng, danh bạ, tin nhắn. Tính năng này cũng là một “sát thủ” đối với pin vì nó liên tục cập nhật những thông tin mới.

Để thực hiện bạn hãy làm như sau:

– Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Vì sao pin iPhone bị tụt một cách chóng mặt? Đây là những lý do 8

– Chọn Tìm kiếm trong Spotlight > Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

Vì sao pin iPhone bị tụt một cách chóng mặt? Đây là những lý do 9

Không dùng các phụ kiện tăng cường pin

Sạc dự phòng, vỏ tăng cường pin đều là những phụ kiện rất cần thiết nếu bạn phải thường xuyên đi xa, tốt nhất bạn nên sắm cho mình các phụ kiện này từ các hãng uy tín và tập thói quen sạc thiết bị khi nó chỉ còn khoảng 20% pin.

Với những thông tin trên đây thì bạn đọc đã biết lý do khiến iPhone của mình bị hao – tụt pin nhanh chóng rồi đúng không? Vậy thì bạn hãy kéo dài tuổi thọ pin cho dế yêu nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận